khiếu nại

Cơ chế giải quyết khiếu nại của Vikoza.com


Mua sắm  trực tuyến an toàn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Khách Hàng. Vì vậy, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch thật sự an toàn, tiện ích và bình đẳng.

Hầu hết các giao dịch tại Vikoza đều thành công. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp xảy ra ngoài ý muốn để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng khi giao dịch được thực hiện trên hệ thống siêu thị 2 chiều Việt - Hàn, Quý Khách cần tuân thủ các hướng dẫn giao dịch an toàn dưới đây:

1.   Cam kết từ Vikoza

-   Cam kết 100% hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, không hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng thay đổi linh phụ kiện.

-   Hoàn tiền 100% nếu không đúng cam kết.

-   Vận chuyển linh hoạt nhanh nhất có thể.

2.    Khuyến cáo từ Vikoza

-    Đảm bảo xem kỹ về mẫu mã, kiểu dáng của sản phẩm muốn mua trên website  
-    Đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin người bán.
-    Trước khi đặt lệnh mua, bạn cần đọc kỹ các điều khoản bán hàng, tình trạng sản phẩm, điều khoản thanh toán và vận chuyển do người bán đưa ra.
-    Có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay lập tức.


3.    Giải quyết khiếu nại


    Hệ thống siêu thị 2 chiều Việt - Hàn cam kết nỗ lực hết sức để đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố, Vikoza sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

*    Vikoza sẽ có trách nhiệm hoàn trả tiền cho Quý khách khi xảy ra một trong các trường hợp sau:


-    Sau khi khách hàng đã  đặt hàng và đã được Vikoza xác nhận đơn hàng, nhưng  trong kho hết hàng không thể giao hàng cho Quý Khách. 
-    Khi khách hàng đã chuyển tiền, nhưng muốn hủy đơn hàng và sản phẩm chưa được   Vikoza vận chuyển đi.
-    Khách hàng nhận được hàng không đảm bảo chất lượng như   Vikoza cam kết thì khách hàng có thể từ chối nhận hàng và yêu cầu hoàn tiền. Trường hợp này chỉ được giải quyết khi khách hàng từ chối nhận hàng ngay tại thời điểm nhân viên giao hàng của    Vikoza giao hàng đến.

-   Thời gian và hình thức hoàn tiền:

+   Thời gian hoàn tiền trong vòng từ 2 - 10 ngày làm việc.

+   Hình thức hoàn tiền chuyển vào tài khoản hoặc Khách hàng đến văn phòng giao dịch nhận tiền.

*   Trường hợp xảy ra các sự cố do các yếu tố khách quan bất khả kháng,  Vikoza sẽ áp dụng cơ chế chia sẻ rủi ro cùng với khách hàng.

 

 

lên đầu trang