Đăng tính của nghệ tốt cho sức khỏe

> Mẹo vặt gia đình
Đăng tính của nghệ tốt cho sức khỏe

Cập nhật: 2015-07-18 16:49:18 - Lượt xem: 1543

Vâng quay trở lại với các bạn tôi sẽ giới thiệu với các bạn đặc tính quan trọng có trong củ nghệ nhỏ bé mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Nó có khả năng chống viêm, oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Quá nhiều tác dụng phải không các bạn. Theo dõi nhé.

Đặc tính chống viêm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặc tính kháng viêm của nghệ có thể so sánh được với những tác dụng  của ibuprofen, phenylbutazone và hydrocortisone. Mỗi đặc tính của những loại thuốc thường được sử dụng và có thể tạo ra một loạt các tác dụng phụ bất lợi, bao gồm chảy máu đường tiêu hóa và loét, nhưng với bột nghệ thì đây lại không phải là một mối quan tâm, ngay cả sau khi uống liều lớn.

 

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất curcumin có trong nghệ  có thể được sử dụng như một loại thuốc điều trị hiệu quả, an toàn và rẻ tiền cho bệnh viêm ruột, bao gồm cả viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

 

Tính chống oxy hóa

Một trong những đặc tính tốt của nghệ chính là chống oxy hóa, bởi vì nó có sự kết hợp giưa đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ và chất chống viêm có trong nghệ, chất curcumin trong củ nghệ có thể cũng cung cấp sự hỗ trợ điều trị cho những người bị viêm khớp dạng thấp. Nó góp phần cải thiện tình trạng viêm và tổn thương khớp xảy ra với các bệnh viêm khớp, nhưng chất chống oxy hóa như curcumin giúp trung hòa chúng. Nghiên cứu báo cáo giảm sưng và cải thiện việc đi lại ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp người đang điều trị với chế độ sử dụng bột nghệ.

 

Một rào cản đối với một số loại bệnh ung thư?

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng hoạt động chống oxy hóa của curcumin cũng có thể giúp ngăn chặn một số loại ung thư, bao gồm cả sự hình thành, sự phát triển và di căn của ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và ruột kết. Bên cạnh đó tạo ra  các vấn đề chung, các gốc tự do tấn công chất chống oxy hóa có thể làm tổn hại DNA của tế bào, mà đôi khi dẫn đến sự hình thành của các tế bào ung thư. Curcumin cũng đã được đưa vào để cải thiện chức năng giải độc của gan. Điều này khiến có thể giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư trước khi chúng có cơ hội lây lan khắp cơ thể. Tất cả những điều trên cho thấy rằng chất curcumin có thể có đặc tính chống ung thư. Bạn thấy không tuy răng nghệ rất khó ăn nhưng trong ý tế nó lại là một thứ có rất nhiều tác dụng. Nó có thể hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh nan ý. Lưu ý và sử dụng đúng cách nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Vikoza.com – 68 cầu giấy hà nội.

 

 

lên đầu trang