Chính sách giao hàng

      Để phục vụ nhu cầu khách hàng ngày càng cao chúng tôi luôn đưa ra nhưng chính sách tốt nhất hướng tới khách hàng với mong muốn “ Khách hàng đến với Website luôn nhận được những sản phẩm tốt nhất nhanh nhất, trong thời gian sớm nhất”

         Công ty TNHH thương mại Vikoza Việt Nam xin đưa ra 1 số chính sách giao hàng để quý khách hàng cùng nắm được:

1. Đối với khách hàng Nội thành Hà Nội

a. Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 1tr vnđ trở lên

b. Phí vận chuyển trong khoảng từ 20.000đ – 100.000đ tùy khoảng cách địa lý nếu quý khách muốn sử dụng hình thức: thanh toán tại nhà khi nhận hàng.

2. Đối với khách hàng ngoại thành Hà Nội và các tỉnh trong toàn quốc

- Đối với quý khách đã chọn hình thức chuyển khoản chúng tôi sẽ chuyển hàng đi ngay khi nhận được thông báo bạn đã gửi tiền.

Quý khách sẽ nhận được hàng trong vòng 12 đến 72 giờ (Trừ ngày Lễ và Chủ Nhật). sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc bằng ô tô khách, bảo đảm của các công ty có uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

( Để quý khách nhận hàng trong thời gian sớm nhất: Sau Khi chuyển khoản Quý Khách cần  thông báo đến số: (0969 770 707)

- Đối với khách hàng muốn thanh toán sau khi nhận hàng:chúng tôi sẽ check hàng và xác nhận thông tin. Chúng tôi sẽ chuyển tới bạn, Bạn có thể kiểm tra lại hàng và chi trả ngay khi nhận hàng qua bên thứ 3 (đơn vị nhận vận chuyển).
Xin lưu ý:

  • Sau khi gửi tiền xin quý khách vui lòng giữ lại tất cả các thông tin như biên lai gửi tiền, biên lai chuyển khoản, uỷ nhiêm chi để làm căn cứ trong các trường hợp hàng hoá thất lạc chưa đến tay người mua hàng …
  • Chỉ những đơn đặt hàng quý khách đã thanh toán hoặc đã chuyển khoản thì mới chuyển được hàng.
  • Trong trường hợp phát sinh chậm trễ trong việc gửi hàng do điều kiện đặc biệt thì chúng tôi sẽ thông báo kịp thời bằng điện thoại cho quý khách.
  •   Xin Quý khách lưu ý khi đặt hàng cung cấp chính xác họ và tên,số điện thoại liên hệ,địa chỉ để tránh sai sót trong quá trình vận chuyển.Trong quá trình gửi hàng đi, Quý khách vui lòng giữ liên lạc để nhân viên giao hàng liên lạc với Quý khách và giao hàng tận tay người nhận.
  • Trường hợp nhân viên giao hàng không liên lạc được với quý khách theo số điện thoại Quý khách cung cấp,hàng sẽ được chuyển về trung tâm của hãng gần nhất và sẽ liên lạc với Quý khách thêm một lần nữa.Nếu vẫn không được hàng sẽ chuyển quay đầu lại và chi phí phát sinh thì quý khách phải chịu trách nhiệm.

Cước phí vận chuyển được tính theo giá nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đưa ra. Công ty sẽ hỗ trợ một phần phí vận chuyển cho Quý Khách. Để biết chính xác cước vận chuyển cho đơn hàng Quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi yêu cầu và thắc mắc của Quý Khách. 

lên đầu trang