7 ngày đổi trả

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI HỆ THỐNG SIÊU THỊ TRỰC TUYẾN CỦA VIKOZA

Đối với khách hàng tại khu vực Hà Nội Quý khách có thể trực tiếp liên hệ đổi/trả hàng tại văn phòng của   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VIKOZA VIỆT NAM ở địa chỉ Nhà số 6 Ngõ 68/53 Cầu Giấy – Hà Nội. Thời gian phục vụ: từ 8:30 đến 17:30 các ngày từ thứ Hai đến thứ 6, không tính thứ 7, chủ Nhật và các ngày lễ Tết.

Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng miễn phí trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm đặt mua tại   VIKOZA.COM. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu đã qua sử dụng và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển). Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn mua hàng tại VIKOZA.COM.

Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của VIKOZA.COM. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định tại mục II thuộc chính sách này.

Quý Khách hàng đến với VIKOZA.COM sẽ luôn được chúng tôi cam kết:

- Chuyên cung cấp hàng chính hãng, mới và cũ như cam kết ghi trên Website.

- Chính sách giá bán, giá khuyến mại công khai minh bạch rõ ràng.

- Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

Quy trình đổi trả sản phẩm:

Cam kết đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày (không tính ngày nghỉ thứ7, chủ nhật, ngày lễ theo quy định nghĩ lễ của Nhà Nước) 

Áp dụng cho tất cả các sản phẩm đang kinh doanh tại VIKOZA.COM (trừ thực phẩm, đồ uống)

Thời gian áp dụng kể từ ngày 01/01/2014

Điều kiện đổi trả: Còn hóa đơn mua hàng, còn nguyên vẹn,đầy đủ hộp máy – phụ kiện như lúc nhận hàng. 

I.Chính sách đổi trả hàng dành cho điện thoại

-        Trả hàng trong trường hợp không do lỗi máy: Bạn đã có sản phẩm do website cung cấp, đã kiểm tra nhưng vì lí do cá nhân muốn đổi trả lại hàng hóa trong vòng 07 ngày bạn đổi trả bạn sẽ bị trừ 10% giá trị đơn hàng và hoàn toàn chịu các loại phí như phí vận chuyển… (không nhận đổi trả hàng quá 07 ngày và máy không còn nguyên vẹn hay thiếu giấy tờ mua bán).

-        Trả hàng trong trường hợp lỗi máy do nhà sản xuất: VIKOZA.COM chỉ nhận lại hàng lỗi và chịu trách nhiệm bảo hành trong vòng 07 (không tính ngày nghỉ thứ7, chủ nhật, ngày lễ theo quy định nghĩ lễ của Nhà Nước)  ngày áp dụng với đối tượng ngoại thành và tỉnh xa Hà Nội. Riêng nội thành áp dụng trong vòng 12- 24h.

Lưu ý:

Trong những trường hợp sau công ty sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành:
- Máy không được sử dụng đúng theo những chỉ dẫn trong sổ tay hướng dẫn.
- Màn hình LCD bị mất nét, đen trắng, lệch cảm ứng và sọc màn hình sau khi đã sử dụng.
- Máy để trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao, các nguồn nhiệt vượt quá nhiệt độ cho phép (dưới 15°C và trên 40°C)
- Vỏ máy bị xước, có vết dây nguồn. mốc, gỉ, ăn mòn, nứt vỡ, biến dạng, cháy nổ, có chất lỏng.
- Máy có mùi khét, mùi lạ tại bất cứ phần nào của máy.
- Máy bị cong main do rơi, ném, va chạm với các vật cứng.
- Khách hàng tự ý can thiệp vào bên trong máy hoặc tự ý nạp phần mềm, uprom những bản ROM không ổn định
- Máy trong tình trạng khóa security code, SIM, PIN, PUK hoặc màn hình bị lỗi đến mức không đọc được số IMEI.

 II.Chính sách đổi trả hàng cho đồ gia dụng.

      Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng miễn phí trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm đặt mua tại VIKOZA.COM. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải là sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu. Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn mua hàng tại VIKOZA.COM

Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của Chúng Tôi. Chúng Tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách.(Trường hợp quý khách muốn hoàn lại tiền xin vui lòng đến trực tiếp văn phòng giao dịch để nhận lại tiền)

Các trường hợp được đổi trả hàng.

1.1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:

VIKOZA.COM khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trày xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và kiểm tra đầy đủ hàng hóa nguyên vẹn ký nhận đã nhận hàng. sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng thì VIKOZA.COM sẽ không chịu trách nhiệm đổi trả hàng cho quý khách được.

1.2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật

Sản phẩm chỉ được xem là lỗi kĩ thuật khi được xác nhận từ chính trung tâm kĩ thuật hoặc trung tâm bảo hành của sản phẩm

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại VIKOZA.COM, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn trong “Sách hướng dẫn sử dụng” đi kèm với mỗi sản phẩm (nếu có).
- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm kĩ thuật/ bảo hành nằm trong Sách hướng dẫn sử dụng hoặc phiếu bảo hành của sản phẩm (nếu có).
- Bước 3: Trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm kĩ thuật hoặc trung tâm bảo hành của sản phẩm rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng liên hệ ngay với Chúng Tôi để được hướng dẫn đổi trả hàng.

                                                                    
Xin chân trọng cảm ơn Quý khách đã bớt chút thời gian đọc hướng dẫn này!

lên đầu trang